Sáng ngày 30/6/2023 Hội Cựu chiến binh quận Bắc Từ Liêm đã đến thăm và làm việc tại Cơ sở cai nghiện ma tuý số 1. Tham gia dẫn đoàn có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Bắc Từ Liêm. Đón tiếp đoàn công tác, về phía Cơ sở cai nghiện ma tuý số 1 có tập thể Ban giám đốc và toàn thể đội ngũ cán bộ chủ chốt trong đơn vị.

      Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Bắc Từ Liêm cho biết, thực hiện chương trình công tác của Hội nhân tháng hành động phòng, chống ma tuý, ngày Thế giới và ngày Toàn dân phòng, chống ma tuý 26/6, hôm nay Hội Cựu chiến binh quận Bắc Từ Liêm tổ chức cho cán bộ Hội đi thăm quan thực tế Cơ sở cai nghiện ma tuý số 1 Hà Nội để học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý và giúp đỡ những người sau cai nghiện ma tuý tại cộng đồng.

Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Bắc Từ Liêm

phát biểu tại buổi làm việc

       Đồng chí Nguyễn Ái Học – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cơ sở thay mặt đơn vị đã trình bày báo cáo tóm tắt về quá trình xây dựng và trưởng thành của Cơ sở trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ là tổ chức tiếp nhận, quản lý, điều trị chữa bệnh cai nghiện cho người nghiện ma tuý được Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, trực tiếp là Sở Lao động – Thương bình và Xã hội Hà Nội giao cho. Đồng chí nhấn mạnh, trong những năm qua mặc dù đảm nhiệm công việc đặc thù có nhiều yếu tố khó khăn, phức tạp thậm chí nguy hiểm và độc hại nhưng tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Cơ sở luôn luôn đoàn kết, có nhiều cố gắng nỗ lực cùng nhau quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được các cấp, các ngành ghi nhận với nhiều danh hiệu cao quý. Đặc biệt đơn vị đã tạo được uy tín cao trong lòng nhân dân Thủ đô và là địa chỉ tin cậy của những người không may mắc nghiện chất ma tuý. Cơ sở luôn duy trì các hoạt động điều trị cai nghiện theo đúng quy trình cai nghiện ma tuý 5 giai đoạn được quy định trong Luật phòng, chống ma tuý đảm bảo tính chuyên nghiệp, chất lượng và hiệu quả cao.

Đ/c Nguyễn Ái Học – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cơ sở

Báo cáo công tác tổ chức cai nghiện ma tuý tại Cơ sở

        Đồng chí cũng thẳng thắn chia sẻ những kinh nghiệm hay trong việc quản lý, giáo dục, giúp đỡ người cai nghiện ma tuý và người sau cai nghiện tại cộng đồng. Trong đó đồng chí nhấn mạnh các yếu tố tuyên tuyền giáo dục, cảm thông chia sẻ, không kỳ thị phân biệt đối xử, hỗ trợ giúp đỡ các điều kiện tốt nhất, đặc biệt là vấn đề việc làm giúp cho người sau cai có niềm tin, nghị lực để quyết tâm đoạn tuyệt với chất ma tuý, không tái nghiện.

       Đồng chí mong muốn rằng, buổi làm việc hôm nay sẽ tạo tiền đề kết nối giữa Cơ sở cai nghiện ma tuý số 1 với Hội Cựu chiến binh quận Bắc Từ Liêm nói riêng và với nhân dân Thủ đô nói chung để cùng nhau chia sẻ kiến thức hiểu biết, kinh nghiệm công tác về lĩnh vực điều trị cai nghiện ma tuý, đặc biệt Hội Cựu chiến binh quận Bắc Từ Liêm sẽ làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục đến mọi tầng lớp nhân dân, đến những người nghiện ma tuý để giúp họ có hiểu biết đúng đắn hơn về công việc điều trị cai nghiện ma tuý mang tính nhân văn cao cả mà Cơ sở đang đảm nhiệm. Từ đó toàn thể nhân dân đồng lòng ủng hộ, người nghiện tự giác đi cai, tất cả cùng chung tay đẩy lùi tệ nạn ma tuý làm cho xã hội trong sạch và phát triển vững mạnh. Đồng thời, trong thời gian tới Cơ sở được bổ sung thêm chức năng nhiệm vụ điều trị cai nghiện ma tuý tự nguyện luôn sẵn sàng mở cửa đón nhận và giúp đỡ cho người cai nghiện ma tuý tự nguyện vào chữa bệnh tại đơn vị.

       Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Bắc Từ Liêm phát biểu bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến tập thể Ban giám đốc và đội ngũ cán bộ Cơ sở đã tạo điều kiện thuận lợi để đoàn công tác được đi thăm quan trải nghiệm thực tế đầy đủ các hoạt động điều trị cai nghiện trong đơn vị. Đồng chí cho rằng tất cả các thành viên trong đoàn công tác đều rất ấn tượng với môi trường cai nghiện ở đây thực sự trong sạch, chuyên nghiệp và thân thiện. Toàn thể học viên cai nghiện đều chấp hành tốt nội quy quy chế và yên tâm tư tưởng thực hiện tốt thời gian cai nghiện ma tuý tại Cơ sở. Đồng chí cũng tin tưởng rằng với cách làm đúng đắn, hiệu quả như hiện nay thì Cơ sở cai nghiện ma tuý số 1 sẽ tiếp tục đạt được nhiều thắng lợi hơn nữa trong thời gian tới. Đồng chí cam kết Hội Cựu chiến binh quận Bắc Từ Liêm sẽ phối hợp chặt chẽ với Cơ sở để tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, hỗ trợ, giúp đỡ cho người nghiện ma tuý sớm đi cai nghiện và quản lý, giúp đỡ người sau cai ở cộng đồng sớm ổn định cuộc sống, thực hiện tốt việc phòng, chống tái nghiện.

Đoàn công tác Hội Cựu chiến binh quận Bắc Từ Liêm

Thăm khu quản lý giáo dục học viên

Đoàn công tác Hội Cựu chiến binh quận Bắc Từ Liêm

Thăm khu nhà ở của học viên

Đoàn công tác Hội Cựu chiến binh quận Bắc Từ Liêm

Thăm khu học viên lao động trị liệu

Đoàn công tác Hội Cựu chiến binh quận Bắc Từ Liêm

Thăm khu nhà ăn của học viên

        Kết thúc buổi làm việc, Hội Cựu chiến binh quận Bắc Từ Liêm trao tặng cho Cơ sở món quà vô cùng ý nghĩa, đó là bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại với thông điệp là “Học, học nữa, học mãi”“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết – Thành công, thành công, đại thành công”.

Hội Cựu chiến binh quận Bắc Từ Liêm

trao tặng Cơ sở bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

BBT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *