Cách đây 78 năm, ngày 02-9-1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà và ngày nay chính là Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam – Nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á. Và ngày 2/9 được xem là một cột mốc son chói lọi trong hành trình nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam ta.

     Nhắc đến ngày lễ Quốc Khánh 2/9 trong trái tim mỗi người Việt Nam lại bùng lên những cảm xúc thiêng liêng, xúc động, niềm tin kiêu hãnh và lòng tự hào dân tộc. Ngoài ra đây cũng là dịp để mọi người trên đất nước Việt Nam cùng nhớ tới những công lao hy sinh to lớn của các cha ông đi trước. Nhớ lại chặng đường lịch sử gian khổ và hào hùng, từ đó dân ta càng phải tiếp tục xây dựng và bảo vệ tổ quốc phát triển hơn nữa.

     Ngày Quốc Khánh mùng 2/9 không chỉ có ý nghĩa lịch sử to lớn mà còn như lời nhắc nhở thế hệ trẻ ngày nay khi sinh ra trong hòa bình, không phải chứng kiến cảnh đất nước chia cắt, súng đạn và chiến tranh, phải luôn luôn học tập, rèn luyện sao cho xứng đáng với câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, cũng như giáo dục lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của ông cha ta, đã kiên cường bất khuất đánh đuổi quân xâm lược bảo vệ Tổ quốc.

    Cùng với nhân dân cả nước từng bừng chào đón kỷ niệm ngày Quốc khánh, thực hiện Kế hoạch số 217/KH-CSCNMT1 ngày 23/8/2023 của Cơ sở cai nghiện ma tuý số 1, ngày 02/9/2023 Cơ sở đã tổ chức cho toàn thể học viên cai nghiện tham gia nhiều hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao. Đây là một trong những hoạt động thi đua nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2023).

    Trong ngày này, Cơ sở đã tổ chức cho học viên xem các bộ phim tuyên truyền có nội dung ôn lại những trang lịch sử hào hùng và vẻ vang của dân tộc Việt Nam như “Tuyên Ngôn Độc Lập – Dấu ấn thời đại”, “Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 02/9”, “Những tư liệu lịch sử! Bản Tuyên Ngôn Độc Lập 02/9/1945”. Buổi chiếu phim tuyên truyền đã giúp học viên có dịp ôn lại truyền thống đấu tranh đấu tranh kiên cường bất khuất, sẵn sàng hy sinh xương máu của các thế hệ cha anh đi trước để giành được độc lập, tự do cho Tổ quốc, bảo vệ vững chắc chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ non sông đất nước vốn có bề dày lịch sử hàng nghìn năm văn hiến. Qua đây, mỗi học viên tự thấy mình phải sống có trách nhiệm hơn trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp đó, phải luôn đoàn kết một lòng với quyết tâm cao độ, biết vượt qua mọi khó khăn, thử thách, những cám dỗ trong cuộc sống hiện tại để vượt lên chính mình chiến thắng kẻ thù ma tuý, xây dựng một xã hội trong sạch, hạnh phúc để đất nước phát triển phồn thịnh bền lâu

Học viên xem phim tuyên truyền

     Bên cạnh đó, học viên còn được tham gia thi đấu nhiều bộ môn thể thao như bóng đá, kéo co và đá cầu. Trong quá trình thi đấu, các đội chơi đều thể hiện được tinh thần quyết tâm cao độ, thi đấu đoàn kết, trung thực, cao thượng đã cống hiến cho khán giả những màn trình diễn thi đấu mãn nhãn đầy hấp dẫn, gay cấn và hứng khởi. Các cổ động viên tham gia cổ vũ rất tích cực nhiệt tình đã tiếp thêm động lực và tinh thần thi đấu để các vận động viên trong sân phát huy hết khả năng của mình thi đấu dành kết quả cao nhất.

Học viên thi đấu bóng đá

Học viên thi đấu kéo co

Học viên thi đấu đá cầu

     Có thể nói rằng trong ngày Quốc khánh 02/9, Cơ sở đã tổ chức rất thành công và đảm bảo an toàn các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao cho học viên đang cai nghiện tại đơn vị. Các hoạt động này đã góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho người cai nghiện, giúp họ yên tâm tư tưởng, chấp hành tốt nội quy quy định, thực hiện tốt thời gian cai nghiện tại đơn vị; càng hiểu hơn và biết trân quý cuộc sống lành mạnh không có tệ nạn xã hội, tăng cường nghị lực và lòng quyết tâm cai nghiện ma tuý thành công để xây dựng cuộc sống tốt đẹp, xã hội phát triển.

BBT

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *