Nhằm giúp các gia đình người nghiện hiểu hơn về mô hình điều trị cai nghiện ma túy tại Cơ sở, mang lại sự hài lòng, tin tưởng hơn nữa từ phía người dân khi đến thăm gặp thân nhân, đơn vị tổ chức hoạt động thăm quan trực tiếp nơi ăn, nơi ở của người cai nghiện, để từ đó từ đó tạo ra sự đồng thuận từ phía nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý, giáo dục học viên, giúp cho học viên đang cai nghiện tại Cơ sở có thêm động lực, yên tâm điều trị, phục hồi.

          Hàng tuần các gia đình lên thăm gặp con em mình đang điều trị cai nghiện ma tuý tại Cơ sở, khi có nguyện vọng vào thăm nơi ăn, nơi ở của học viên, đơn vị sẽ cử cán bộ dẫn đoàn vào thăm quan và giới thiệu về mô hình hoạt động của đơn vị. 

Ảnh: Các gia đình vào tham quan nơi ăn, nơi ở của người cai nghiện.

          Trong những buổi tham quan thực tế, đơn vị bố trí cán bộ trực ban, cán bộ bảo vệ trực tiếp dẫn đoàn đến thăm những khu vực nơi học viên sinh hoạt như khu vực điều trị, chăm sóc sức khoẻ cho học viên, khu vực nhà ăn, khu vực nhà ở, phòng ở của người cai nghiện…Sau những buổi tham quan, đa số các gia đình đều bày tỏ sự hài lòng, niềm tin vào mô hình điều trị cai nghiện tại cơ sở, cảm thấy hoàn toàn yên tâm, tin tưởng khi gửi gắm con em họ nơi đây.

          Bác Nguyễn Thị B, mẹ của một học viên đang điều trị cai nghiện tại cơ sở phát biểu cảm nghĩ sau khi vào tham quan thực tế nơi ăn, ở của con mình: Con tôi lần đầu tiên đi cai nghiện ma túy, nên bản thân tôi và gia đình rất lo lắng, hoang mang, không biết con mình vào đây sẽ như thế nào? Sống trong môi trường tập thể, chế độ ăn, uống sinh hoạt, lao động học tập ra sao? Nhưng khi lên thăm gặp, bản thân tôi rất yên tâm tin tưởng vào đội ngũ cán bộ nơi đây bởi thái độ phục vụ nhiệt tình thân thiện, chuyên nghiệp. Hôm nay, được trực tiếp vào khu vực người cai nghiện điều trị, ăn ở, sinh hoạt, tôi lại càng yên tâm tin tưởng vào mô hình điều trị cai nghiện tại Cơ sở. Không khí ở đây trong lành, sạch sẽ, nơi ăn nơi ở của các học viên được bố trí gọn gàng ngăn nắp, các khu vực nhà ăn, ở, nơi học tập được bố trí riêng biệt, có sân chơi thể thao, nhà tập đa năng,..rất thuận tiện cho người nghiện rèn luyện, nâng cao sức khoẻ thể lực, tinh thần. Đó  là động lực giúp chúng tôi yên tâm khi có người nhà không may mắc nghiện ma túy. Chúng tôi sẽ tích cực động viên con em mình, chấp hành tốt nội quy, quy chế của sở để sớm trở về hoà nhập cộng đồng.                                                                                                              

    Ảnh: Một số hình ảnh gia đình người cai nghiện tham quan thực tế tại cơ sở.

          Sau mỗi lần tham quan thực tế nơi ăn, ở, sinh hoạt của người cai nghiện, các gia đình đều rất phấn khởi, càng thêm tin tưởng vào mô hình điều trị cai nghiện mà đơn vị đang thực hiện. Nhìn thấy hình ảnh con em mình được chăm sóc, nuôi dưỡng, sinh hoạt trong một môi trường lành mạnh, nhân văn, được tham gia học văn hóa, lao động trị liệu, tham gia hoạt động VHVN, TDTT dường như mọi sự lo lắng, băn khoăn, trăn trở của những người bố, người mẹ, người vợ…đã giảm đi phần nào.

       Ảnh: Các gia đình vào tham quan nơi ăn, nơi ở của người cai nghiện tại đơn vị

        Sự đồng thuận, niềm tin của gia đình học viên đối với môi trường điều trị cai nghiện tại đơn vị chính là động lực giúp tập thể cán bộ Cơ sở luôn cố gắng, nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, chăm sóc và phục vụ tốt hơn nữa đối với các học viên đang cai nghiện ma tuý tại đơn vị.

          Có thể nói rằng hoạt động tổ chức tham quan nơi ăn, nơi ở của người cai nghiện tại cơ sở là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực.  Không những giúp gia đình người cai nghiện hiểu biết hơn về mô hình chăm sóc, điều trị học viên tại cơ sở, góp phần tạo được niềm tin của nhân dân đối với mô hình điều trị cai nghiện của Thành phố nói chung, mô hình điều trị cai nghiện ma tuý của cơ sở cai nghiện ma tuý số 1 nói riêng, từ đó các gia đình thêm phần yên tâm, phối hợp tốt với đơn vị trong công tác điều trị, chăm sóc, quản lý, giáo dục người cai nghiện./.

BBT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *