Hoà trong trong không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023). Sáng ngày 19/10/2023 Cơ sở cai nghiện ma tuý số 1 Hà Nội phối hợp với Cơ sở cai nghiện ma tuý số 3 và Cơ sở cai nghiện ma tuý số 4 hân hoan tổ chức buổi giao lưu gặp mặt cán bộ nữ chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

        Tham gia chương trình có tập thể Ban giám đốc, cán bộ chủ chốt và toàn thể các đồng chí cán bộ nữ của 3 đơn vị.

       Phát biểu khai mạc Chương trình giao lưu gặp mặt, đồng chí Nguyễn Ái Học (Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma tuý số 1) thay mặt cho Ban lãnh đạo của 3 Cơ sở nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của chương trình hôm nay nhằm chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm công tác giữa cán bộ chủ chốt và chị em phụ nữ của 3 đơn vị. Đồng thời giúp tăng cường sự đoàn kết, phối kết hợp chặt chẽ giữa cán bộ 3 đơn vị để cùng nhau thực hiện nhiệm vụ công tác đạt hiệu quả cao nhất.

Đ/c Nguyễn Ái Học (Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma tuý số 1) phát biểu khai mạc chương trình

       Đồng chí cũng ôn lại truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam. Đó là Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói rằng: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cùng già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ’’ đã khẳng định vị trí, vai trò to lớn của người phụ nữ trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

      Trong suốt chiều dài 4.000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, phụ nữ đã có đóng góp rất nhiều vào công cuộc dựng xây, bảo tồn, trau dồi, kế thừa, phát huy những phẩm chất đạo đức tốt đẹp từ đời này sang đời khác.

       Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất. Họ là những người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo trong lao động, là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc. Họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng. Như nhà thơ Mắcxim Gorki từng viết: “Đời thiếu mẹ hiền, không phụ nữ/ Anh hùng thi sĩ hỏi còn đâu”.

      Ngày nay, trong thời đại khoa học công nghệ phát triển, phụ nữ Việt Nam tiếp tục vươn lên để khẳng định mình. Họ không ngừng trau dồi kiến thức, khả năng giao tiếp, các kỹ năng mềm, chăm chỉ nghiên cứu khoa học, năng động sáng tạo trong công việc và trong cuộc sống.

      Điều này được thể hiện ở việc có rất nhiều những công trình khoa học là kết quả quá trình nghiên cứu của họ. Họ trở thành những chính khách, nhà ngoại giao, nhà khoa học …được tôn vinh trong xã hội.

      Thành công trong công việc nhưng họ vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình. Họ vẫn luôn là hậu phương vững chắc, là người xây tổ ấm trong mỗi gia đình. “Đằng sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của một người phụ nữ” – câu nói đó vẫn luôn đúng ở bất cứ thời đại nào.

       Đối với công tác cai nghiện ma túy – đây là một công việc mang tính đặc thù của xã hội. Bởi vì môi trường làm việc nơi đây đầy khó khăn vất vả và tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật nguy hiểm. Nhưng chị em phụ nữ của 3 Cơ sở không quản ngại, giữ vững lập trường tư tưởng, luôn cố gắng nỗ lực vượt lên chính mình, kiên trì với nghề nghiệp mình đã chọn và có rất nhiều chị em đang là cán bộ chủ chốt của 3 đơn vị. Sự cống hiến hy sinh của chị em là hướng tới một mục đích ý nghĩa cao cả. Đó là làm tốt công tác cai nghiện ma túy để trả về cho xã hội những con người khỏe mạnh về thể chất, lành lặn về tâm hồn, trở thành những công dân sống cuộc sống có ích đóng góp xây dựng xã hội ngày càng phát triển hơn.

       Đồng chí mong rằng, với những sự nỗ lực của mình các chị em sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn cho sự phát triển ổn định của 3 đơn vị và mãi xứng danh với 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng cho phụ nữ Việt Nam: “ANH HÙNG – BẤT KHUẤT – TRUNG HẬU – ĐẢM ĐANG”.

      Thay mặt cho Ban lãnh đạo của 3 đơn vị (Cơ sở Cai nghiện ma tuý số 1, 3, 4) đồng chí Nguyễn Ái Học ghi nhận và biểu dương những hy sinh đóng góp tích cực của các chị em phụ nữ 3 Cơ sở đã tích cực tham gia các phong trào thi đua, nhiệt tình làm việc góp phần rất lớn vào sự phát triển ổn định giúp cho 3 Cơ sở luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thành phố Hà Nội, Sở Lao động – Thương binh và Xã Hội giao cho.

       Cuối cùng đồng chí chúc chị em phụ nữ của 3 Cơ sở luôn có sức khỏe tốt, đoàn kết và phối hợp công tác tốt hơn nữa để giải quyết công việc đạt hiệu quả cao, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Chúc cho buổi giao lưu thành công tốt đẹp.

       Buổi giao lưu gặp mặt cán bộ nữ chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đã diễn ra trong không khí thân mật, vui vẻ, đoàn kết, nghĩa tình để lại những kỷ niệm vô cùng đẹp đẽ trong lòng mỗi người.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI GIAO LƯU

Đ/c Phạm Đình Giang (Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma tuý số 4) tặng quà cho chị em phụ nữ Cơ sở cai nghiện ma tuý số 1

Đ/c Ngô Văn Ất (Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma tuý số 3) tặng quà cho chị em phụ nữ Cơ sở cai nghiện ma tuý số 4

Đ/c Nguyễn Ái Học (Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma tuý số 1) tặng quà cho chị em phụ nữ Cơ sở cai nghiện ma tuý số 3

 

BBT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *