Thực hiện Kế hoạch số 235/KH-CSCNMT1 ngày 09/09/2023 của Cơ sở cai nghiện ma tuý số 1 Hà Nội về việc tiếp đón Quỹ từ thiện Sức khoẻ là số 1. Sáng ngày 12/09/2023 tại Cơ sở, đoàn từ thiện Sức khoẻ là số 1 đã đến thăm và tặng quà cho người đang trong thời gian cai nghiện ma tuý ở đơn vị.

       Tham dự chương trình có đồng chí Tô Văn Thật – Phó giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 1. Về phía Quỹ từ thiện Sức khoẻ là số 1 có bà trưởng đoàn Nguyễn Thị Xuân Thu – Giám đốc Quỹ, Trưởng đại diện văn phòng miền Bắc và đoàn công tác cùng đi. Tham gia Chương trình còn có các đồng chí cán bộ và 100 người đại diện cho gần 400 người đang cai nghiện ma tuý tại Cơ sở.

Toàn cảnh chương trình thăm và tặng quà cho người cai nghiện

       Quỹ từ thiện Sức khoẻ là số 1 là một quỹ từ thiện do Bộ Nội vụ cấp phép thành lập theo Quyết định số 408/QĐ-BNV ngày 26/03/2018. Trụ sở chính của Quỹ ở thành phố Hồ Chí Minh. Quỹ có phạm vi hoạt động toàn quốc và thành lập văn phòng đại diện miền Bắc Quỹ từ thiện Sức khoẻ là số 1 có trụ sở tại địa chỉ số 65 Trần Nhân Tông, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

      Tôn chỉ mục đích của Quỹ là quan tâm đến sức khoẻ của cộng đồng đặc biệt là các đối tượng dễ bị tổn thương như người già, tàn tật, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, người cai nghiện, lang thang, cơ nhỡ….Mục tiêu và phương châm hoạt động của Quỹ là “Vì sức khoẻ của cộng đồng”.

     Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Tô Văn Thật – Phó giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 đã nêu khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của đơn vị. Cơ sở là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, có trụ sở tại xã Yên Bài, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Đi vào hoạt động từ năm 1997, trong suốt những năm qua, các thế hệ cán bộ của Cơ sở luôn nỗ lực, phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, bằng tâm huyết với nghề đã tổ chức tiếp nhận, điều trị cai nghiện ma tuý cho hàng chục nghìn lượt người không may mắc nghiện ma tuý, xây dựng đơn vị ngày càng ổn định, phát triển về mọi mặt.

Đ/c Tô Văn Thật – Phó giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 phát biểu

       Cơ sở có chức năng, nhiệm vụ là tổ chức việc chữa bệnh, cai nghiện; giáo dục phục hồi hành vi, nhân cách; dạy nghề, lao động sản xuất; tái hòa nhập cộng đồng cho người nghiện ma túy có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; Tổ chức tiếp nhận, quản lý, theo dõi, chẩn đoán, cắt cơn, phục hồi sức khỏe và tư vấn tâm lý cho người không có nơi cư trú ổn định trong thời gian làm thủ tục áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

       Đồng chí Phó giám đốc thay mặt đơn vị bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Quỹ từ thiện Sức khoẻ là số 1 đã rất quan tâm đến người cai nghiện ma tuý tại Cơ sở. Đây là đối tượng yếu thế trong xã hội không may mắc nghiện chất ma tuý. Họ có nhiều hoàn cảnh sống éo le, thiếu thốn khác nhau rất cần sự quan tâm động viên, chia sẻ và giúp đỡ của cộng đồng xã hội để họ có thêm cơ hội cai nghiện ma tuý thành công, xây dựng cuộc sống mới có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm sẻ chia của Quỹ từ thiện Sức khoẻ là số 1 để cùng với Cơ sở thực hiện tốt công tác cai nghiện ma tuý trả về cho xã hội những con người lành lặn khoẻ mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.

        Thay mặt Quỹ từ thiện Sức khoẻ là số 1 bà Nguyễn Thị Xuân Thu (Giám đốc Quỹ, Trưởng đại diện văn phòng miền Bắc) phát biểu bày tỏ sự xúc động khi lần đầu tiên đoàn công tác được đến thăm Cơ sở cai nghiện ma tuý số 1 thấy rằng Cơ sở vật chất ở đây rất khang trang, sạch đẹp; môi trường cai nghiện thân thiện, văn minh và chuyên nghiệp. Đặc biệt được gặp gỡ, chứng kiến rất nhiều hoàn cảnh éo le, khó khăn khác nhau của người cai nghiện nhất là những người đã đi cai nghiện nhiều lần mà vẫn chưa từ bỏ được ma tuý. Đồng thời, bà cũng thể hiện sự cảm thông chia sẻ và dành những lời động viên tốt đẹp nhất đối với người cai nghiện, mong muốn tất cả anh em phải cố gắng vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống, đặc biệt phải biết vượt lên chính mình trau dồi nghị lực và lòng quyết tâm cai nghiện ma tuý thành công để trở thành những công dân có ích cho xã hội. Thông qua chương trình này Quỹ từ thiện Sức khoẻ là số 1 sẽ trao tặng 400 xuất quà với giá trị 150.000 đồng/1 quà gồm bánh kẹo để hỗ trợ thêm đời sống sinh hoạt cho người cai nghiện trong thời gian ở tại Cơ sở.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Giám đốc Quỹ, Trưởng đại diện văn phòng miền Bắc phát biểu

Quỹ từ thiện Sức khoẻ là số 1 tặng quà cho người cai nghiện tại Cơ sở

        Sau chương trình gặp gỡ đoàn công tác Quỹ từ thiện Sức khoẻ là số 1 đã trực tiếp đi thăm nơi ăn ở, khu điều trị phục hồi sức khoẻ và các hoạt động của người cai nghiện tại Cơ sở.

BBT

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *