Đến tại Cơ sở cai nghiện ở đây, các học viên được sống chung trong một ngôi nhà không có sự kỳ thị, được sử dụng các biện pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả,

Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 Thành Phố Hà Nội là đơn vị hoạt động hiệu quả được hơn 20 năm, là mái nhà chung cho hàng trăm học viên đến từ Thành Phố Hà Nội và các tỉnh thành khu vực phía Bắc, là mái nhà chung cho những người không may lầm lỗi mắc vào nghiện ma tuý.

Hoạt động tuyên truyền phòng chống HIV tại cơ sở cai nghiện ma túy số 1 đóng tại xã Yên Bài được tổ chức thường xuyên nhằm giáo dục cho các học viên về tác hại ma túy, các biện pháp để nâng cao sức khỏe, giúp các học viên có thêm quyết tâm cai nghiện để tái hòa nhập cộng đồng. Bên cạnh tuyên truyền, các học viên được chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bằng các biện pháp trị liệu như: lao động sáng tạo, tham gia thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe…nhiều học viên đã lấy lại được bình tĩnh, sự tự tin. Học viên Nguyễn Công Mạnh chia sẻ: Từ khi vào đây em thấy mình bình tĩnh, tự tin vào cuộc sốn hơn và mong muốn sau khi trở về sẽ được hòa nhập cộng đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, cơ sở cai nghiện ma túy số 1 Thành Phố Hà Nội có khoảng 200 học viên đến từ Hà Nội. Đến tại cơ sở cai nghiện ở đây, các học viên được sống chung trong một ngôi nhà không có sự kỳ thị, được sử dụng các biện pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả, được tuyên truyền để nâng cao ý thức, nhận thức về tác hại của ma túy và hậu quả của nó đối với bản thân, gia đình và xã hội, được đào tạo nghề, tạo điều kiện lao động việc làm giúp cho các học viên lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống khao khát hòa nhập cộng đồng. Ông Nguyễn Ái Học, giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 thành Phố Hà Nội cho biếtMỗi năm Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 thành Phố Hà Nội tiếp nhận khoảng trên 200 học viên, Cơ sở tạo điều kiện cho 60-80 học viên được đào tạo nghề, các học viên được tuyên truyền phổ biến pháp luật, lao động trị liệu rèn luyện sức khỏe để tái hòa nhập cộng đồng.

Hiện nay ma túy xâm nhập vào cuộc sống rất tinh vi và đa dạng dưới nhiều hình thức như:  ma túy tổng hợp, chất hướng thần mới đang có xu hướng lan rộng trong giới trẻ như: cần sa, ketamin, “ma túy đá”, “tem giấy”, “cỏ Mỹ”, “bóng cười”…khó nhận biết, gây ra nhiều hậu quả khôn lường. Chính vì vậy, việc tăng cường công tác tuyên truyền, nhất là đối với những học viên đã nghiện ma túy cần tránh xa ma túy và nâng cao cảnh giác đối với cám dỗ về ma túy khi tái hòa nhập cộng đồng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *