Thực hiện Kế hoạch số 325/KH-UBND ngày 29/12/2023 của UBND Thành phố về phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn thành phố Hà Nội Năm 2024, sáng ngày 08/4/2024 Sở Tư pháp Hà Nội, Cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ và người cai nghiện ma túy tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1.

        Đến dự và tổ chức hội nghị, về phía Sở Tư pháp Hà Nội có đồng chí Đỗ Như Quỳnh – Phó trưởng phòng phổ biến giáo dục pháp luật và đoàn công tác cùng đi. Về phía Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội Hà Nội có đồng chí Nguyễn Văn Nho – Chuyên viên phòng Quản lý nghiệp vụ. Về phía Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 có tập thể gần 300 cán bộ và người cai nghiện tham gia.

        Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Tô Văn Thật – Phó Giám đốc Cơ sở thông báo hiện nay tình hình tệ nạn ma túy vẫn có nhiều diễn biến phức tạp gây bức xúc trong đời sống xã hội. Số người nghiện chất ma túy và tỉ lệ tái nghiện hàng năm vẫn rất cao. Tình trạng sử dụng và lạm dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia trong giới trẻ đang rất tràn lan phổ biến gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người và các vấn đề xã hội. Vì vậy, mỗi người rất cần thiết phải tìm hiểu nắm bắt và có kiến thức đầy đủ về tác hại của các chất ma túy, thuốc lá, rượu, bia, đặc biệt là những quy định pháp luật về các vấn đề này để chấp hành và thực hiện nghiêm túc đảm bảo không vi phạm pháp luật.

       Hội nghị ngày hôm nay nhằm tuyên truyền, phổ biến cung cấp nội dung kiến thức pháp luật quy định trong các văn bản Luật phòng chống ma túy, Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và Luật phòng chống tác hại của rượu, bia đến toàn thể cán bộ và và người cai nghiện. Từ đó, mỗi người biết nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật, tự giác chấp hành các các quy định pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác phòng chống ma túy và phòng chống tác hại của thuốc lá, rượu, bia.

Đ/c Tô Văn Thật – Phó Giám đốc Cơ sở phát biểu khai mạc hội nghị

        Đồng chí đề nghị toàn thể cán bộ và người cai nghiện trong hội nghị cần có tinh thần nghiêm túc học tập, tập trung tìm hiểu, nắm bắt đầy đủ, đúng đắn nội dung các quy định của pháp luật để thực hiện tốt và áp dụng có hiệu quả trong thực tế đời sống của mỗi người.

        Tiếp theo Chương trình, luật sư Nguyễn Văn Hà (Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội) lên tuyên truyền các quy định pháp luật trong 03 văn bản Luật phòng chống ma túy, Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và Luật phòng chống tác hại của rượu, bia. Đồng chí giảng viên đã tập trung phân tích rất cụ thể, rõ ràng từng nội dung cơ bản quy định trong 03 văn bản luật giúp cho cán bộ và người cai nghiện hiểu một cách đúng đắn, đẩy đủ các chủ trương, quan điểm của Đảng, chế độ, chính sách của Nhà nước cũng như quy định pháp luật về các lĩnh vực trên.

       Đặc biệt, đồng chí đã phân tích nhấn mạnh những nội dung mới đã được sửa đổi, bổ sung trong các văn bản Luật để cho toàn thể cán bộ và học viên hiểu sâu sắc hơn về sự khác biệt và hoàn thiện hơn của văn bản Luật mới so với văn bản Luật cũ trước đây.

Luật sư Nguyễn Văn Hà (Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội) tuyên truyền tại Hội nghị

        Sau gần 3 giờ làm việc khẩn trương và nghiêm túc, với tâm huyết của mình đồng chí giảng viên đã hoàn thành phần tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật. Cán bộ và người cai nghiện tham gia hội nghị được học tập, tìm hiểu và nắm bắt đầy đủ những quy định của pháp luật về các vấn đề phòng chống ma túy, phòng chống tác hại của thuốc lá và rượu, bia.

        Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Tô Văn Thật – Phó Giám đốc Cơ sở thay mặt cho tập thể cán bộ và người cai nghiện Cơ sở cảm ơn sự quan tâm của Ban Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, Sở Tư pháp, Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội Hà Nội đã tạo điều kiện tốt nhất để cho cán bộ và người cai nghiện trong đơn vị có cơ hội được trực tiếp học tập, nghiên cứu và tìm hiểu những nội dung kiến thức pháp luật rất quan trọng về ma túy, tác hại của thuốc lá và rượu, bia. Đồng chí đề nghị thời gian tới tập thể cán bộ và người cai nghiện trong Cơ sở phải tiếp tục nghiên cứu sâu sắc, kỹ lưỡng nội dung của các văn bản luật này để kịp thời nắm bắt hiểu rõ những quy định pháp luật áp dụng vào thực tế đời sống bản thân mỗi người.

Đ/c Tô Văn Thật – Phó Giám đốc Cơ sở  phát biểu bế mạc Hội nghị

 

BBT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *